5 BÀI TẬP PHỤC HỒI SAU TAI BIẾN HIỆU QUẢ

Phục hồi chức năng sau tai biến cần can thiệp sớm, đúng cách, liên tục và kiên trì. Không ít trường hợp người bệnh tai biến vì sợ tái phát nên đã kiêng đi lại và nằm trên giường 4-5 tháng dẫn đến bỏ lỡ thời gian “vàng” để hồi phục. 

Tai biến là gì?

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ là tình trạng tắc nghẽn hoặc vỡ mạch máu não làm gián đoạn quá trình cung cấp máu lên não. Lượng máu lên não bộ bị suy giảm đột ngột dẫn đến não bộ thiếu oxy, không đủ dinh dưỡng để nuôi tế bào gây đột quỵ.

Phục hồi chức năng sau tai biến

Các chuyên gia khuyến cáo, thời gian “vàng” để phục hồi chức năng sau tai biến là ngay khi ổn định hoặc sau 3-4 ngày. Nếu tập luyện sớm và đúng cách, phần lớn bệnh nhân tai biến có thể chủ động đi lại với sự hỗ trợ của người khác hoặc dụng cụ hỗ trợ. Thông thường, kết quả phục hồi chức năng sẽ thể hiện rõ nhất trong 3 tháng đầu, chậm hơn trong 3 tháng tiếp theo. Từ tháng thứ 6 đến 12 tháng thì khả năng phục hồi chức năng chậm dần và ổn định hẳn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vẫn tiếp tục cải thiện trong 12 – 18 tháng. Một số người thì phải sống chung với di chứng suốt đời.

Các chuyên gia khuyến cáo, thời gian “vàng” để phục hồi chức năng sau tai biến là ngay khi ổn định hoặc sau 3-4 ngày.

Các chuyên gia khuyến cáo, thời gian “vàng” để phục hồi chức năng sau tai biến là ngay khi ổn định hoặc sau 3-4 ngày.

 

Bài tập phục hồi sau tai biến hiệu quả 

Bài tập nói

Rối loạn ngôn ngữ là một di chứng não khá thường gặp. Người bệnh có thể mất tiếng nói, nói ngọng hoặc nói được rất ít từ. Do đó, trong 3 tháng đầu tiên, bạn nên khuyến khích người bệnh tập các bài tập nói đơn giản như đếm số, bảng chữ cái, ngày tháng, mô tả hình ảnh, kể tên và màu sắc một số đồ vật…

Bài tập cánh tay

Khuyến khích người bệnh tập các bài tập như duỗi hoặc gấp cánh tay bị liệt, mở/đóng cửa hoặc ngăn kéo tủ, cầm nắm quả bóng nhỏ hoặc đồ vật nhẹ, bật/tắt công tắc.

Bài tập đứng

Để cải thiện các di chứng, bạn có thể hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các bài tập như tập gấp, duỗi khớp háng và khớp gối bên liệt, tập đứng thăng bằng, dồn trọng lượng cơ thể lên hai chân…

Bài tập đi bộ

Mỗi ngày, người bệnh cần luyện tập ít nhất 15 phút. Ban đầu, người bệnh có thể tập đi với nạng hoặc được người trợ giúp. Về sau, bệnh nhân có thể tự đi bộ với quãng đường tùy thuộc vào khả năng của bản thân.

Bài tập phục hồi sau tai biến hiệu quả  1

Chuyên gia khuyên dùng Bình An Nano trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ với liều dùng mỗi ngày 2 viên chia làm 2 lần.

Bổ sung Bình An Nano chứa phức hệ dược liệu nano 3in1

Sản phẩm được PGS.TS Bác Sĩ Kiều Đình Hùng Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khuyên dùng bổ sung trước bữa ăn 30 phút hoặc sau bữa ăn 1 giờ với liều dùng mỗi ngày 2 viên chia làm 2 lần. Nên sử dụng sản phẩm lâu dài, có thể dùng liên tục 6-12 tháng, cho đến khi khả năng vận động, khả năng ngôn ngữ và khả năng nhận thức được phục hồi. 

0/5 (0 Reviews)
Có thể bạn quan tâm: , , , , ,

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới sản phẩm TPBVSK Bình An Nano. Bạn vui lòng để lại số điện thoại và họ tên để Chuyên viên tư vấn gọi điện lại cho bạn trong vòng 24h

Ý kiến của bạn

x

Đơn đặt hàng

Để đặt mua hàng, các bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào ô bên dưới. Chúng tôi sẽ gọi điện lại để xác nhận đơn hàng trong thời gian sớm nhất

  • Nội thành phí ship 30.000 VNĐ. Ngoại thành phí ship 30.000 VNĐ.
  • Mua từ 2 hộp trở lên FREE SHIP toàn quốc.
  • Mua COMBO 05 hộp được tặng 01 hộp và FREE SHIP.
   
Hỗ trợ trực tuyến